Luia Café – góc cà phê nhỏ tối giản ở Sài Gòn

Mình thích sự đơn giản. Mình tìm thấy Luia.

Nhiều lần mình định đến Luia Cafe, nhưng cứ ngại việc đi một mình vì đơn giản nghĩ rằng quán xinh thế này mà không có bạn đi cùng thì ai chụp ảnh cho. Hôm qua gặp bạn, bạn cho mình chọn quán, nghĩ ngay đến Luia Cafe.

Theo mình biết thì quán chỉ vừa mới mở vào thời điểm này năm ngoái. Luia là căn biệt thự màu trắng nằm tại địa chỉ 180C Hai Bà Trưng Quận 1 (trong con hẻm kế bên Tous Les Jous), bạn đi vào hẻm nhìn bên trái sẽ thấy.

Men theo lối cầu thang gỗ bước lên lầu một là biển hiệu Cafe Luia nằm ngay tầm mắt. Không gian trong quán chia làm 4 khu vực: khu vực ngoài sảnh lớn ngay cửa ra vào được bố trí chỉ 4 chiếc bàn, khu vực ngoài vườn, khu vực đối diện vườn nằm trong góc và khu vực bàn đặt đối diện quầy pha chế. Mỗi một khu vực trong biệt thự được thiết kế khác nhau, nhưng tựu trung đều là sắc màu tối giản.

 


Mình order món Vienna coffee với soft cream phủ bên trên, theo mình thấy món này không quá đậm vị cafe mà hơi đậm mùi cacao hơn, nhưng mùi vị thanh, thơm béo và rất ngon. Bạn nhân viên bảo đây là signature của Luia Cafe. Cứ có cream cheese là đúng ý mình. 10 điểm.


Ang butter scone với nhân đậu đỏ và cold butter ở giữa, hoà quyện với nhau vừa thơm vừa béo. Bánh không quá ngọt, mình không thích ăn bánh ngọt, vị vừa phải, tuy nhiên miếng phô mai có vẻ hơi khác so với những loại mình từng ăn, hậu vị có chút đắng nhẹ, nhưng không đáng kể.


Đây là Belgian chocolate milk và chocolate milk pha cam, bạn mình order nhầm nhưng mình cũng uống luôn ^^. Món này thơm, ít đường nên có vị hơi nhạt, những ai thích uống chocolate mà sợ béo thì mình nghĩ món này sẽ phù hợp nè. Đa phần người VN quen ăn uống có nhiều đường, nên ban đầu uống những món này có vẻ sẽ thấy nhạt, nhưng mình thấy vẫn rất ngon, dễ chịu.Ở Luia, mình thấy một phong cách hoàn toàn tối giản, chẳng có gì vội vàng, chẳng có sự ồn ào: một không gian tối giản, một menu tối giản với chỉ vài món bánh và thức uống. Ở không gian này, bạn chỉ cần gọi món, nhẹ nhàng thưởng thức tách cà phê, cắn nhẹ cái bánh, chẳng có gì xung quanh tác động đến bạn được nữa, chẳng có cái bàn sát bên nào ồn ào khiến bạn phải phiền hà khó chịu. Chỉ vậy thôi.Vì quán xinh, nên mình share page quán ở dưới đây cho các bạn xem nha.

Bạn có thể tìm quán ở fanpage: https://www.facebook.com/cafeluia/
Instagram: https://www.instagram.com/cafeluia/