Bâng Khuâng trong mình

Đã có 1 giai đoạn kéo dài khoảng 1 năm, mình chẳng đến Bâng Khuâng nữa, dù trước đó với mình Bâng Khuâng là tuyệt nhất. Mình sợ đi ngang những con đường cũ, nhìn góc phố cũ, nhớ người cũ, mình không cho phép bản thân đối diện với những điều cũ kĩ.

 

 

Bâng Khuâng trong mình là một quán cà phê đẹp, cái đẹp chẳng lấp la lấp lánh như những ánh đèn xanh đỏ ngoài kia, Bâng Khuâng đẹp vào tất cả các buổi trong ngày – buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, đẹp nhất với mình là khi chẳng có ai ngoài mình, bạn của mình và ly cafe sữa.

 

 

Mình vốn không thích mùi ẩm mốc và cách bài trí mất trật tự của một số quán cafe gọi là vintage ở Sài Gòn, riêng lầu 2 – số 9 Thái Văn Lung nằm ngay góc tư giao với Nguyễn Siêu này, với mình tuy cũ kĩ nhưng gọn gàng sạch sẽ, thoáng đãng.

 

 

Vòng tròn bạn bè của mình chắc hiếm ai mà không biết Bâng Khuâng. Chúng nó thường chọc: cứ quen Gấu thì sẽ biết bâng khuâng là gì. Rồi chẳng mấy chốc không chỉ mình mà nơi đây cũng là địa điểm quen thuộc của lũ bạn.

 

 

Mình không biết vì lí do gì, những nơi mình yêu thích, những người mình trân quý đều gặp gỡ trong những dịp rất tình cờ, không có chủ đích. Mình biết Bâng Khuâng vào 2017, chỉ vì 1 lần ghé chung cư trú mưa và tìm thấy (cũng như Story M trước đây), từ đó mình chỉ đến nơi này và gặp gỡ những người mình trân trọng.

 

Mình thích mọi thứ ở Bâng Khuâng, đồ ăn thức uống Việt hợp khẩu vị, nhất là món bún bò xào đi cùng cà phê sữa đá, cầu thang nhỏ dẫn lối vào quán, ô cửa sổ nhìn ra đường Thái Văn Lung, góc bàn gỗ cũ kĩ hay chiếc ghế muốn bay màu sơn, mình đều thích.

 

 

Ở Bâng Khuâng chẳng có gì là nhất so với những quán xá hiện đại ngoài kia, nhưng chẳng hiểu sao nó luôn khiến mình cảm thấy vô cùng ấm áp và dễ chịu mỗi khi đến, mình yêu nơi này.

 

 

Những chuyện cũ dù chẳng qua đi, nhưng mình đã cho phép bản thân được quay lại nơi yêu thích một lần nữa và nhiều lần hơn, lại tiếp tục chứng kiến một giai đoạn khác của mình – mà chính bản thân mình cũng chưa bao giờ nghĩ đến.

 

Nhưng mà…chỉ buồn một điều là cái nhà vệ sinh chờ mãi mà không thấy chủ nhân thay then cài năm này qua tháng nọ…nên mình trừ 1 điểm

 

Lầu 2

 

[bvlq_danh_muc]