Soya Garden 27B Nguyễn Đình Chiểu

Tối cả bầu trời, trời mưa tháng 5. Bọn tôi trải qua những ngày cuối cùng ngồi học cùng nhau ở Soya Garden 27B Nguyễn Đình Chiểu. Đây là quán nước yêu thích của tôi sau Bâng Khuâng.

 

Lần đầu tôi biết đến Soya Garden là đi cùng chị Bình, đó cũng là lần đầu tôi biết đến đậu nành không chỉ là soya, soya không chỉ là đậu nành. Thay vì nói đi cà phê, đi trà sữa, sau lần đó tôi biết dùng cụm từ “đi soya” mỗi khi muốn hẹn gặp bạn bè.

 

Hôm nay cô bé nhân viên đưa cho tôi viên kẹo không quên kèm theo lời dặn dò ” chị nhớ ghé địa chỉ mới với bọn em nha” kèm theo nụ cười tươi như hoa hướng dương tôi thích. Trong phút chốc, tôi cảm tưởng như tôi chẳng phải là vị khách đơn thuần thường ghé quán uống nước nữa.

 

Tôi dám cá đi hết Sài Gòn này chẳng tìm đâu được dàn nhân viên đáng yêu, nhiệt tình và chăm chỉ như Soya Garden 27B Nguyễn Đình Chiểu, từ anh bảo vệ giữ xe luôn chào hỏi niềm nở, mở cửa cho khách, dặn dò đi đường bình an cho đến mấy cô cậu nhân viên phục vụ luôn đon đả chào hỏi.

 

Việc phục vụ không đơn giản là làm những việc bạn được giao và nở nụ cười, tôi nhận thấy niềm vui của họ trong công việc qua cả ánh mắt, cách hỏi han và cách hành xử khi không có nhiều khách trong quán.

Có lần tôi để ý khi quán vắng khách, 1 cậu nhân viên thay vì đứng chơi thì lại đi lấy khăn lau bụi quanh tường, lau quanh biển treo, ráng kiếm việc gì đó để làm.

 


Thức uống và đồ ăn ở soya thì rất vừa khẩu vị, nếu trước đây tôi đơn thuần nghĩ đậu nành chỉ có đậu nành thôi thì khi vào trong quán tâm hồn như được khai sáng, nào bạc sỉu đậu nành, đậu nành cafe machiato, đậu nành trân châu đường đen, rồi đậu nành khoai lang, bánh mì gà …mọi thứ đều ngon một cách vừa vặn và nó khiến tôi bị nghiện lúc nào không hay, nhất là bạc sỉu đậu nành – tới mức các bạn nhân viên hầu như đều nhớ khẩu vị khi tôi order.

Việc biết rằng không còn một nơi quen thuộc để đến nữa, không còn gặp các cô cậu nhân viên dễ thương nữa khiến chúng tôi – tôi, lão sư và những người bạn học cảm thấy nuối tiếc và khá trống rỗng.

Đầu tháng 6 này 27B Nguyễn Đình Chiểu sẽ dời sang 52 Cửu Long Quận 10, tôi phải tìm địa chỉ mới để ngồi học, không thể đi xa được, nhưng chắc chắc có dịp tôi sẽ ghé qua chi nhánh mới này.