Yul Mura – Tiệm Làm Tóc Kiểu Nhật Ưng Nhất Sài Gòn

 

Năm 15 tuổi lần đầu tiên mình để tóc tém vì mê bộ phim Tiệm Cafe Hoàng Tử, nhưng thời đó ở nơi mình sống, để tóc tém là điều gì đó rất biến thái và kì dị, mỗi khi ra đường mình luôn bị từ nam thanh nữ tú đến các cụ cao niên chỉ trỏ là : ô con trai hay con gái vậy nhỉ.

Mà thật ra là lúc đấy hay tới bây giờ gương mặt mình cũng vẫn xinh gái thế thôi, không đổi nhiều, chỉ là do kĩ thuật cắt tóc chiếm phần nào tạo nên ngoại hình của mình lúc đó, thợ làm tóc chỉ dùng dao rọc cho đến khi tóc ngắn đến mang tai mà thành, nhìn không khác gì đầu tóc thằng con trai. Nhưng vì thích nên mình vẫn để tóc tém.

Đến khi lên Sài Gòn, cũng rất khó khăn để tìm được 1 tiệm tóc cắt đúng ý mình. Không ít lần cười ra nước mắt sau khi tân trang xong chiếc đầu mới.

2016, mình biết đến tiệm Yul Mura nhờ bé em đồng nghiệp, từ đó như tìm được chân lý cuộc đời. Kiểu như bao nhiêu năm nay chỉ chờ đợi gặp đúng người yêu vậy.

Tiệm của anh chủ người Việt, nhưng decor rất art và cắt tóc ngắn kiểu Nhật siêu đẹp.

 

 

Mình chưa nhuộm ở Yul Mura lần nào nhưng Yul cắt tóc tém, bob ngắn đẹp chuẩn, tóc dài ra cũng ko xấu dáng tóc.

Trước đây mỗi lần cắt tóc ngắn xong mình đều phải uốn thêm cho phồng, nhưng Yul cắt thì không cần uốn thêm, nó vẫn bồng bềnh đúng ý mình.
10 lần mình cắt tóc là 10 lần mình ưng ý, tới mức mình vào tiệm chỉ cần nói anh cắt tém cho em, miễn hợp là được, đơn giản. Thích tiệm quá nên Gấu nhiều chuyện dụ dỗ bạn bè đi cắt đi, giờ bọn bạn Gấu cũng toàn chọn Yul để cắt tóc, nhuộm tóc.

 

Điểm đặc biệt của tiệm Yul Mura là: Phải gọi điện book lịch trước, chủ tiệm tự cắt, bạn chưa có kiểu đầu ưng ý thì có thể nhờ ảnh tư vấn, và nếu đó là kiểu tóc bạn thích nhưng Yul thấy không hợp thì hầu như Yul cũng không cắt luôn.
Có lần trong lúc chờ cắt tóc, có 1 bé khách 1 2 đòi nhuộm, Yul bảo thôi em về dưỡng tóc đi rồi nhuộm, tóc em yếu và xơ quá.

 

 

– 1 đặc điểm của tiệm nữa là anh chủ ít nói và khá là lạnh, vì ảnh muốn giữ yên tĩnh cho khách hàng thôi chứ cũng không có gì, nhiều bạn của mình mới vào tiệm thấy vậy thì ái ngại, nhưng thắc mắc gì thì cứ hỏi thôi ảnh cũng tư vấn đàng hoàng. – Tiệm decor rất đẹp và chất luôn, hợp ý mình.

– Nhớ gọi điện đặt lịch cắt tóc trước khi đến.

 

 

Địa chỉ tiệm cắt tóc Yul Mura: 506/15/27 Đường Ba Tháng Hai, P14, Q10, Sài Gòn.

Ảnh từ Facebook tiệm: https://www.facebook.com/yulmura.hairsalon/