Đàn ông, đàn bà và mùi hương

Con đường đưa mình đến với mỹ phẩm hiện giờ không phải là 1 tuýp kem dưỡng nào cả mà là nước hoa. Việc trải nghiệm qua rất nhiều mùi hương khác nhau khiến mình nhìn nhận ra nhiều vấn đề khi chọn nước hoa và cách dùng nước hoa.

 

Nước hoa không chỉ để thơm. Nó là signature riêng giúp bạn ghi dấu ấn với người đối diện trong lần đầu gặp gỡ, đặc biệt là trong các mối quan hệ nam nữ.

 

Mùi hương phụ nữ say mê, chưa chắc là mùi hương khiến phái nam yêu thích và ngược lại.

 


Theo kinh nghiệm cá nhân, những mùi hương ngọt ngào, kẹo dẻo phô mai hoa cỏ hoa sim hoa tím được nhiều phái nữ lựa chọn lại không kích thích được khứu giác của cánh mày râu. Đa phần mình thấy họ ưu tiên những loại nước hoa có phần đậm vị, gắt.

 

Điển hình như mùi nước hoa Viktor and Rolf Flowerbomb, mình cam đoan mỗi lần mình dùng đều bị mấy bạn nữ chê gắt và nồng nhưng phần đông nam giới lại khen quyến rũ, gợi cảm và lúc mình còn chưa ế thì đây là mùi hương duy nhất turn on bạn trai và khiến anh ta muốn “lột trần sự thật” 

Và những ai ít sử dụng nước hoa, chỉ thường dùng body mist thì mình cũng khuyên luôn là mấy anh chàng rất sợ mùi kẹo kiểu bath and body works hay victoria’s secret.

 

Một loại nước hoa khác theo kiểm nghiệm thực tế và đa phần được nhiều khen ngợi từ các đấng mày râu nữa là mùi D&G Light Blue. Nếu bạn chưa biết phải mua nước hoa nào thì mình recommend mùi này và Viktor&Rolf Flowerbomb kể trên.

Thật ra tầng hương cuối của 2 loại nước hoa này rất là sexy, đây cũng là 2 mùi ưa thích của mình.

 

 

Chọn nước hoa và thử nước hoa.

 

Các loại nước hoa đều có 3 tầng hương: hương đầu, hương giữa, hương cuối. Thường thì nên chọn nước hoa phụ thuộc hương cuối chứ không phải hương đầu, ví dụ note hương đầu có mùa vanilla là mùi bạn thích nhưng hương cuối có mùi orrange blossom bạn lại không thích thì có vẻ đó chưa phải là lựa chọn hoàn hảo. Note hương cuối sẽ là hương thơm chính xác nhất còn lại trên cơ thể và theo bạn đến tận cuối ngày.

 

Thử nước hoa thế nào?

 

Khi thử nước hoa, hương đầu tiên bạn nên chờ khoảng 15 phút sau đó đến hơn 1 tiếng sẽ cảm nhận rõ note hương cuối cùng. Nhưng chẳng ai đi đến cửa hàng nước hoa và chờ 1 tiếng để mua về cả. Cách tốt nhất bạn sẽ thử ra giấy thử, xịt thử lên cổ tay, có thể đi dạo mua sắm trong khoảng 30 phút trở lên để biết chính xác mùi cuối cùng đọng lại trên cơ thể.

 

Nếu bạn sợ thử nhiều mùi hương cùng lúc khiến mũi bị ngợp, quá tải thì một bí quyết mà mình hay dùng để tránh bị quá tải mùi hương sau mỗi lần test cho khách hàng là ngửi hạt cà phê. Nhưng lời khuyên tối đa vẫn là maximum test 3 mùi vào cùng 1 thời điểm.