Nhìn lại Gấu của 2017

Nhìn lại Gấu của 2017

Nếu bạn ít hiểu về Gauthichcafe thì hôm nay tớ viết đôi dòng, biết đâu ta lại hiểu thêm về nhau nhỉ.

Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng 12, chỉ còn ít giờ nữa là bước qua năm mới 2018, thật sự trong suốt hơn 1 nửa cuộc đời Gấu chẳng bao giờ quan tâm đến tết Tây đâu các bạn, Gấu xem ngày đấy rất đỗi bình thường thôi, nhưng chẳng hiểu sao năm nay Gấu thấy bồi hồi khi khoảnh khắc này đang tới vô cùng. Ghi ra vài điều để nhắc mình luôn nhớ.

 Điều thứ 1: Hôm rồi trên instagram cá nhân Gấu có viết, điều mà G thay đổi nhiều nhất trong nửa cuộc đời là từ 1 đứa sợ chó sợ mèo như sợ thấy quái vật, lần đầu biết yêu thương 1 con mèo, ôm nó vào lòng, muốn nuôi và không muốn rời xa, thậm chí nhớ mèo nhà bạn tới mức cứ thi thoảng lại mở hình lên xem, in ra giấy để lên bàn làm việc nhìn mỗi ngày. Cuối cùng G cũng có 1 con và thương yêu nó vô cùng. Gia đình khá sốc với lựa chọn này.
Ai mà biết được, bạn sẽ chẳng biết được ẩn sâu bên trong con người mình có những điều kì lạ mà chỉ đến khi gặp đúng sự việc, đúng thời điểm, điều đó mới bộc lộ, G thề là bạn sẽ 1 mực chối bỏ, phủ nhận, đặt nghi vấn, phê phán cho mọi thứ không hợp lí theo cách bạn nghĩ đang xảy ra xung quanh, cho đến khi chính nó xảy ra với bạn. Và vì thế, G đã ngừng phê phán bất kì 1 ai đó với những chuyện họ đang làm, vì bản thân ta đã làm những thứ còn không bao giờ hiểu được. Nói chung vẫn phải cám ơn ai đó đã chỉ G cách yêu thương 1 con mèo, tới thời điểm này G chắc rằng G sẽ không bao giờ nói không thích gì nữa, chỉ là G chưa thích.

 Điều thứ 2: Tìm được tiệm cắt tóc của cuộc đời – điều hạnh phúc nhất tính tới thời điểm hiện giờ, Gấu hay cắt ở Yul Mura ở Q10, 1 năm nay rồi. Nói thật với các bạn, trước đây, mỗi lần cần cắt tóc là 1 lần G đau tim, hồi hộp, hoang mang, vì tóc G rất khó cắt, đi 10 lần sẽ sai trái hết 9,5 lần, cứ khi nào cắt xong cũng hối hận. Tiệm Yul Mura là đầu tiên và duy nhất G chỉ cần bước vô tiệm, ngồi im cho anh thợ muốn cắt sao vừa mắt ảnh thì thôi, không bao giờ cần sửa lần thứ 2, nhiều bạn của G qua đây cắt ai cũng khen và quay lại lần sau, bạn bước vô tiệm 1 lần thế nào cũng muốn quay lại lần nữa, style retro, cơ mà muốn cắt phải gọi điện trước, anh chủ tiệm hơi dị, không nói chuyện nhiều đâu nhe, nhưng chính tay ảnh tự làm tóc cho mình nên chẳng bao giờ lo tóc xấu hihi.
Nhưng có 1 câu chuyện hơi xấu hổ liên quan tới tóc, hôm rồi đi ăn với bạn, 1 bé gái đến bán kẹo cao su cho G và chào mời : chú ơi mua giùm con thỏi kẹo, Gấu quay tới quay lui không biết bé nói ai, à thì ra là mình. Well, nói chung thì nếu cần bánh bèo G sẽ bánh bèo, còn trong đời sống bình thường thì hơi tomboy 1 chút, nên cũng không trách bé được, nhưng G cũng có buồn nhẹ ><.

 Điều thứ 3: Tìm được 2 blog giúp healing tâm hồn là Tues Mon Lilas và Bánh Bột.

 Điều 4: Tìm được 2 quán cafe của cuộc đời là Bâng Khuâng và StoryM, G cũng chỉ đi duy nhất 2 quán này. À, Chanchamayo cũng được nhưng ít đi.

 Điều thứ 5: Tự tay nấu bún bò và tập đàn được 1 bài hát mới – 1 bài hát G từng không thích, từng chê là không biết đây là thể loại nhạc gì nhưng cũng ráng thử tập để tặng bạn. Với điều thứ 5 này thì G cũng rút ra kinh nghiệm như điều 1, never say never.

 Điều 6: Ngoài viết lách thì G rất thích đi du lịch bụi, đi leo núi và cắm trại.

 Điều thứ 7: Có 1 blog Gấu như vầy để thi thoảng lên chia sẻ cùng mọi người, G vẫn thường xuyên nhận được những inbox cực kì ngọt ngào của mấy bạn, điều đó làm G cảm động, nói thiệt là có 1 số bạn đã làm Gấu đẹp trai phải rơi nước mắt, tự biết dạo này Gấu không có viết được gì ra hồn cả, nhưng nếu cần mọi người có thể hỏi, nếu Gấu biết và có thời gia G sẽ giải đáp. Thật sự điện thoại G ko có facebook, nên sẽ không rep nhanh được.

 Điều thứ 8: Năm hết tết đến mà Gấu vẫn chưa có Gấu, giờ Gấu la làng lên thì có ai gửi người yêu tới không? ^^

Related Post

Leave a Reply

Let's talk