Chọn hàng Việt Nam chọn gì bây giờ?

Chọn hàng Việt Nam chọn gì bây giờ?

Bạn mình hỏi sao Gấu không chọn 1 cái tên nước ngoài để giao dịch công việc thuận tiện hơn, mình bảo “không, tôi yêu nước lắm ông ạ, Gấu là Gấu chứ không lẽ lại gọi Gấu là Kuma hay Bear à, muốn giao dịch gì thì cứ Gau Gau là xong.”

Đùa chút, chứ chỉ muốn nói mình yêu tổ quốc yêu đồng bào lắm ^^. Mình cũng thường ưu tiên chọn sử dụng đồ dùng cá nhân đồ dùng gia đình là các thương hiệu Việt Nam, nếu tốt thật thì cũng chẳng cần mua hàng ngoại làm gì. Có nhiều sản phẩm Việt rất chất lượng, nhưng bao bì hơi chán. 
Tuy có thể thấy rõ những năm gần đây startup khá nhiều, founder các thương hiệu Việt trẻ trung, tạo ra nhiều sản phẩm đẹp hơn, sáng tạo hơn nhưng chất lượng xịn xò thì mình chưa thấy (ít nhất là theo tiêu chuẩn của mình). Có vài thứ mình rất thích sử dụng hàng Việt Nam nhưng chưa ưng brand nào.

Ví dụ như Mắt Kính:

Chuyện là mắt kính của mình bị Bia Bơ cắn hơi nát lâu nay nên mình rất muốn thay kính mới (trước giờ mình chỉ làm kính ở Owndays vì mẫu mã đơn giản, đẹp, giá không quá đắt, nhân viên nhiệt tình), đúng lúc anh bạn mình cũng cần thay kính, mình bảo qua Owndays khám mắt rồi chọn mua kính cho tiện, anh ấy chần chừ xong rồi 2 ngày sau nhắn rằng đã đặt mua 1 gọng kính của VN rồi và chờ giao. (anh bạn này rất thích dùng đồ Việt, phích nước nóng còn nhất định phải mua bình màu đỏ có hoa của Rạng Đông cơ ==)

Anh cho mình xem hình chiếc kính trên website, mình phải thốt lên ôi siêu đẹp luôn, chiếc kính hoàn hảo…và bảo anh là khi nào nhận được kính nhớ cho mình xem, nếu kính đẹp thật và chất lượng tốt thì mình sẽ mua. 
Hôm nhận kính là mình đang cafe với anh, mình cầm chiếc kính lên…cót két…cọt kẹt…âm thanh phát ra da diết cõi lòng tựa như tiếng khung cưỡi khi Cám ngồi dệt vải, 2 đứa nhìn nhau cười, anh tỏ vẻ sượng sùng rồi còn bảo “em nhẹ tay thôi, anh nghĩ nó cũng không tốt lắm, có lẽ dễ gãy, anh còn phải đi cắt tròng kính nữa”.

Chiếc kính có giá cao, thiệt ra ấn tượng ban đầu là ấn tượng khó phai, cầm lên ngắm nghía mình không thấy thu hút và muốn mua như khi nhìn qua ảnh, đồng thời chất lượng hơi chán so với giá tiền, bao gồm tròng luôn chắc còn đắt hơn cái kính của mình đang đeo. Mình thở dài và chỉ nhắn nhủ nhẹ nhàng với anh là mình vẫn tiếp tục làm kính ở Owndays. Mình sẽ không mua đồ Việt chỉ vì phải ủng hộ hàng VN, mình chỉ mua khi hàng VN nhưng chất lượng tốt. (không quên bỏ nhỏ khi nào kính gãy thì báo với mình để mình sỉ nhục ông ấy)

Mình trông chờ thương hiệu mắt kính Việt nào vừa tốt vừa đẹp thật thì mình chuyển qua sử dụng cho yêu nước ^^, sẵn giới thiệu cho mấy người bạn của mình vì họ rất thích dùng hàng nội địa VN.

P/s: Có khi trong tương lai brand kính Việt mà bạn mình mua được cải tiến gì đó, có thể lại xịn xò hơn bây giờ chăng, không gì là không thể, mong là vậy, có khi đến khi đó mình lại review ^^.

Ảnh: Kính owndays

Related Post

Leave a Reply

Let's talk