Quán Ăn Đêm – Midnight Diner

Mỗi lần xem phim Quán Ăn Đêm – Midnight Diner, Gấu đều nghĩ đến Stars Bar (quán rượu G từng review ở post trước).

2018, G phát hiện ra Stars vào 1 đêm mưa gió, sau này thì trở thành khách quen. Quán không có nhân viên, chỉ có 1 cô bé chủ quán làm mọi thứ từ pha chế, nấu nướng đồ ăn cho đến phục vụ khách, cô bé có vẻ kĩ tính nên vì vậy mà đảm bảo khẩu vị chất lượng từng món ăn, đồ uống đều chỉn chu, hoàn hảo. Khách ở đây không đông, đếm trên đầu ngón tay, đa phần là khách quen, vì vậy nên mỗi vị khách đều được đối đãi như một người bạn. Mỗi lần G đến đây đều gọi “chanh muối”, bánh phô mai và thịt kho. Thi thoảng còn được cô bé khuyến mãi thêm sữa tươi trân châu đường đen tự nấu hoặc một số món ăn được chế biến tùy hứng.

Quán Ăn Đêm là bộ phim Nhật gồm nhiều câu chuyện ngắn xoay quanh 1 quán ăn chỉ mở từ giữa đêm đến 7 giờ sáng.

Chủ quán vừa nấu bếp, vừa phục vụ khách, và những vị khách thường xuyên lui tới quán ăn này cũng rất đặc biệt, có người là yakuya, có người là vũ nữ hộp đêm, chủ gay bar, nhóm cô nàng công sở, có người là ngôi sao phim pỏn sắp hết thời….

Mỗi vị khách đều mang đến 1 câu chuyện và số phận khác nhau. Mạch phim nhẹ nhàng, cô đọng, có khi khiến ta bật cười, có khi lại rơi nước mắt.

Đặc biệt là trong mỗi tập phim đều giới thiệu 1 món ăn truyền thống của Nhật, mỗi lần xem Gấu đều thấy đói và phải tạm dừng phim lại, vào bếp nấu gì đấy để vừa ăn vừa xem tiếp.