Trên phương diện một người khách hàng, để đánh giá một thương hiệu có đáp ứng được những tiêu chuẩn về mỹ phẩm cao cấp hay không phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, trong đó thái độ của nhân viên bán hàng là một trong những điều quan trọng khiến khách hàng sẵn sàng mua sắm hay không, đặc biệt là những thương hiệu cao cấp. Chanel Việt Nam tại Saigon Centre liệu có đáp ứng được điều này? Bài viết sau đây từ bạn Diệp Khoa (nemnem.vn) sẽ cho bạn câu trả lời.

 

Những Nhân Viên tư vấn tại các beauty boutique được gọi là Beauty Advisor.

Mình có cơ hội được tiếp xúc với Beauty Advisor nói chung của Chanel tại Việt Nam và Thái Lan. Ở Thái thì khỏi phải nói, siêu ngọt ngào. Lúc đó mình ghé Chanel Beauty tại Siam Paragon, được bạn nhân viên đón tiếp vô cùng đon đả.

Còn tại Chanel Việt Nam, mình có cơ hội tiếp xúc với các bạn tư vấn bao gồm Kim Loan, Phương Kiều, Ngọc Phụng và một bạn nam tên Lâm. Tất cả đều cho mình những ấn tượng riêng về cung cách phục vụ của Chanel tại Việt Nam.

 

 

Trải nghiệm chăm sóc môi tại Chanel Beauty Việt Nam

Với Phương Kiều thì hôm đó mình có nhã hứng đi mua nước hoa và cũng ghiền em Chanel Paris Venise dữ lắm nên có việc tại Bitexco tạt qua mua luôn. Cái hay ở chỗ là bạn Kiều phát hiện ra môi mình đang rất khô và đề nghị dưỡng môi cho mình ngay tại chỗ luôn. Ồ được làm đẹp thì cứ làm thôi. Thế là bạn cũng làm đủ một quy trình dưỡng môi cho mình. Nói chung là thái độ rất dễ thương và niềm nở.

Một điều rất cảm kích Kiều là hôm đó Chanel Việt Nam Beauty cũng khá đông nên là mình phải đứng đợi rất lâu mà không hề có nhân viên nào tiếp cả. May mắn là Kiều đã thấy và mời mình vào ghế ngồi và tư vấn. Cảm ơn bạn Kiều rất nhiều nếu có ghé Chanel Beauty tại Saigon Centre thì nhớ nhờ bạn này tư vấn nhé.

 

Trải nghiệm khi mua Bleu De Chanel và Rouge Allure Camelia

Kim Loan và Ngọc Phụng cũng là 2 bạn rất đáng mến. Mình quên là mình mua sản phẩm gì của Kim Loan rồi, có thể là chai Bleu De Chanel Parfum vì thấy bạn cứ nhắn tin cho mình hoài. Nên mình nghĩ có thể mình là khách mới của bạn nên bạn take care luôn cũng nên?! Còn với Ngọc Phụng thì mình mua cây son Rougle Allure Camelia nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Bạn siêu niềm nở. Vấn đề là các màu son của Chanel bạn sẽ phải thử khá nhiều lần với các ánh sáng khác nhau. Nó không phải là thứ son rẻ tiền làm theo các bảng màu trendy. Mà là một cây son tạo nên phong cách nên phải thử nhiều. Ví dụ nền da thế nào, kẻ mắt ra sao, đánh nhẹ thì màu sao, đánh đậm thì thế nào. Nói chung để nhìn ra cái đẹp của một cây son Chanel thì hơi lâu tí. Nếu bạn có đến Chanel Việt Nam Saigon Centre mà muốn mua son hay makeup thì nhớ tìm gặp bạn Phụng và Loan nhé.

 

 

Nhân viên tư vấn nước hoa tận tâm tại Chanel Việt Nam Beauty

Phải dành lời khen nhiều cho bạn tư vấn nước hoa tên Lâm tại Chanel Việt Nam Beauty tại Saigon Centre. Bạn rất niềm nở tư vấn và vô cùng kĩ tính. Mỗi lần xịt là sẽ xịt rất đều trên tay khách hoặc xịt lên quần áo để giúp khách cảm nhận mùi hương theo thời gian. Và đặc biệt là bạn luôn cười và tư vấn tử tế.

 

Mục đích khi viết ra những điều này ra là vì khi mình đi mua và thử những sản phẩm làm đẹp ở một số cửa hàng của vài thương hiệu cao cấp, thái độ của nhân viên cực kì mệt mỏi hoặc khó chịu. Ví dụ như khi mình bước vào cửa hàng, bạn nhân viên chẳng chào hỏi hoặc niềm nở với khách, khi mình muốn thử nước hoa, nhân viên im lặng xịt nước hoa vào tờ giấy thử cho có lệ rồi đưa cho mình, chẳng buồn giải thích tư vấn cho khách, thậm chì còn lườm khách. Chẳng hiểu vì sao họ lại có thái độ như vậy (!?)

Mình nghĩ một khi đã bán hàng, đặc biệt là những mặt hàng về làm đẹp cao cấp, một nhân viên tư vấn nên cư xử với thái độ tốt tương xứng với giá trị thương hiệu đó. Mà trong ngành làm đẹp thì tính truyền miệng có thể khiến dịch vụ của bạn lên hoặc xuống.

 

Diệp Khoa (nemnem.vn)